Những món ăn cực kỳ dễ làm từ Tỏi đen
1. Những công dụng tuyệt vời của Tỏi đen
Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi đen có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh do vậy nếu dùng đúng cách có thể giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều loại bệnh tật cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Chống lại sự lão hóa của cơ thể, kéo dài tuổi thanh xuân, làm đẹp da ở chị em phụ nữ
- Tăng cường sức đề kháng. Giúp người bệnh chống lại khả năng mắc các bệnh lý viêm nhiễm cũng như cải thiện sức khỏe sau khi ốm, hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác
- Giảm lượng cholesterol trong máu, giúp nó ổn định hơn cũng như cân bằng lại lượng cholesterol
- Có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư
2. Những món ăn cực kỳ dễ làm từ Tỏi đen
Tỏi đen Leo’s bên cạnh việc ăn trực tiếp thì cũng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn khá nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng cũng không quá cầu kì trong quá trình chế biến. Chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Ba ba nấu rượu vang
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tỏi đen cô đơn 30g
- Một chút rượu vang
- Thịt yếm ba ba 250g.
Chế biến:
Thịt yếm ba ba mang rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào đun sôi vài lần, vớt ra để ráo rồi rán qua. Tỏi đen bóc vỏ cho vào chảo rán qua cho có màu vàng non rồi cho thịt ba ba vào xào chung. Cho thêm gia vị như: gừng, hành, muối, đường rượu và nước vừa đủ. Ninh trên bếp nhỏ lửa 30 phút là được.
Tác dụng món ăn: Món ba ba nấu rượu vang có tác dụng tuyệt vời trong việc bổ thận.
Nấm xào tỏi đen
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 5 củ tỏi đen bóc vỏ
- 550g nấm tươi
- 5 lát gừng
- 3 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng bột nêm
- 1/2 muỗng đường
- 80ml nước
Chế biến:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo, cho gừng vào xào đến khi có mùi thơm. Cho tiếp nấm và tỏi đen vào xào chung. Cho dầu hào, bột nêm, đường và nước vào chảo, khuấy đều cho đến khi nấm chín mềm là xong. Nếu ăn được cay bạn nên cho thêm vài lát ớt xắt để tăng mùi vị cho món ăn.
Tác dụng món ăn: Món ăn này có tác dụng bổ như nhược, kiện tì vị
Dê xào tỏi cô đơn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt dê nạc 250g.
- Tỏi cô đơn 50g
Chế biến:
Bạn rửa sạch thịt dê sau đó thái thành miếng vừa ăn, ướp gia vị cùng với tỏi đen bóc vỏ và đập giập. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi bỏ thịt dê vào xào chín tái, cho các gia vị cần thiết, tỏi đen vào đun thêm khoảng 5 phút là có thể ăn nóng.
Tác dụng món ăn: Ôn thận tráng dương và bổ khí sinh tinh.
Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều cách chế biến món ăn khác nhau có nguyên liệu là tỏi đen. Đây là cách chế biến làm tăng chất dinh dưỡng của món ăn, cũng giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Diệu Linh
Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.