Người mắc bệnh huyết áp thấp nên ăn uống gì tốt cho sức khỏe?

Người mắc bệnh huyết áp thấp nên ăn uống gì tốt cho sức khỏe?

Bệnh huyết áp thấp có thể gây nên những biến chứng cực kì nguy hiểm cho tim cũng như như các bộ phận khác trong cơ thể. Nó có thể khiến cho người bệnh bị choáng dẫn tới các vấn đề khác về nội tiết cũng như hệ thần kinh… Những thực phẩm dưới đây là những thực phẩm được người bị huyết áp thấp thường xuyên sử dụng:

1. Nước chanh đường

Người mắc bệnh huyết áp thất nên ăn uống gì tốt cho sức khỏe?Nước đường chanh là loại nước uống rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp thấp

Nước chanh đường được đánh giá là một trong những giải pháp cực kì hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng giảm huyết áp. Khi cơ thể người bệnh bị mất nước thì chính chất chống oxy hóa ở trong loại nước này sẽ giúp quá trình lưu thông máu diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, huyết áp cũng vì thế mà ổn định hơn. Nếu bạn cho thêm một chút muối thì chắc chắn cốc nước chanh đường sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn cảm nhận được huyết áp đang có hiện tượng giảm nhanh thì ngay lập tức uống một cốc canh đường nhé. Huyết áp thấp nên ăn uống gì thì tuyệt đối không bỏ qua loại nước này.

2. Hạnh nhân

Bạn có thể lấy 5 quả hạnh nhân rồi ngâm qua đêm. Sáng hôm sau lấy hạt ra khỏi nước sau đó tách vỏ lấy nhân rồi xay nhuyễn. Cho phần nhân đó vào chung với một cốc sữa ấm và uống. Nếu có thể duy trì thói quen này vào đều đặn mỗi sáng thì chắc chắn bạn có thể ngăn chặn bệnh huyết áp thấp cực kì hiệu quả.

3. Nho khô

Nếu ai đó hỏi bạn huyết áp thấp nên ăn uống gì thì tuyệt đối không được bỏ qua nho khô. Nho khô chính là một bài thuốc vô cùng hữu hiệu trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp. Nó giúp huyết áp luôn được ở mức ổn định với việc hỗ trợ các chức năng của tuyến thượng thận.

Nếu một tháng liên tục bạn duy trì thói quen: tối hôm trước ngâm khoảng 20 – 30 hạt nho khô vào trong một cốc nước và sáng hôm sau vớt ra, ăn trong ngày khi đói thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì những tác dụng tuyệt vời của nó.

4. Rễ cam thảo

Người mắc bệnh huyết áp thất nên ăn uống gì tốt cho sức khỏe?Người mắc bệnh huyết áp thấp nên tích cực sử dụng rễ cam thảo

Rễ cam thảo có chứa corticoid nên có tác dụng ức chế enzym phân hủy coricoid, đây là một yếu tố có thể khiến cho huyết áp một người tăng cao. Cách sử dụng rễ cam thảo cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho rễ cam thảo và một cốc nước ấm sau đó chắt lấy nước để uống. Bên cạnh tác dụng giúp ngăn chặn tình trạng hạ huyết áp thì loại rễ này còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa cũng như giảm mệt mỏi cho cơ thể người bệnh.

5. Rượu vang đỏ

Huyết áp thấp nên ăn uống gì thì cũng không nên bỏ qua rượu vang đỏ. Sử dụng rượu vang đỏ giúp ổn định huyết áp rất tích cực, tuy nhiên điều quan trọng chính là phải sử dụng đúng liều lượng nếu không sẽ mang đến những tác dụng ngược.

Giờ thì bạn đã biết huyết áp thấp nên ăn uống gì rồi phải không nào? Một chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn sẽ giúp cho bạn không quá mệt mỏi trong việc chiến đấu với bệnh lý này.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *