Người bệnh cao huyết áp nên uống gì – Bác sĩ giải đáp

Người bệnh cao huyết áp nên uống gì – Bác sĩ giải đáp

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý với những loại thực phẩm lý tưởng, những loại nước uống phù hợp sẽ giúp cho người bệnh cao huyết áp có thể kiểm soát được tình trạng bệnh của mình. Người bệnh cao huyết áp nên uống gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

1. Trà xanh

Người bệnh caô huyết áp nên uống gì - Bác sĩ giải đápNgười mắc bệnh cao huyết áp nên uống nước chè xanh

Trà xanh được đánh giá là một loại nước uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, không chỉ người bệnh mà những người bình thường cũng thường xuyên uống loại nước này. Trong nước chè xanh có hàm lượng tanin khiến cho nó có vị chát rất đặc trưng.

Trà xanh có những tác dụng vô cùng tích cực cho sức khỏe mỗi người. Tanin có tác dụng tuyệt vời với hệ thống niêm mạc của ống tiêu hóa và tạo nên một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi ở ruột hoạt động. Trà xanh cũng có tác dụng chống xơ vữa động mạch, giảm đi lượng cholesterol trong máu và phòng ngừa bệnh cao huyết áp đặc biệt hiệu quả.

Trà xanh được đánh giá là một loại nước uống rất có lợi cho sức khỏe của mỗi người. Một nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng: một người mỗi ngày uống 4 cốc chè xanh có thể phòng ngừa được nguy cơ gây bệnh tim mạch và ung thư.

2. Ca cao

Trong cao cao có những hợp chất vô cùng tuyệt vời có tác dụng giảm axit nitric, giúp giãn thành mạch máu cũng như điều trị và phòng ngừa bệnh huyết áp cao. Ca cao hoàn toàn có thể thay thế statin trong quá trình điều trị bệnh huyết áp.

Bệnh cao huyết áp nên uống gì thì tuyệt đối không thể nào bỏ qua được ca cao. Người bệnh nếu có thể uống ca cao thường xuyên sẽ giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Sữa tươi

Người bệnh cao huyết áp nên uống gì - Bác sĩ giải đápSữa tươi rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa và các chế phẩm từ sữa rất có lợi cho người cao huyết áp. Sữa hoàn toàn có thể khống chế bệnh cao huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và giúp cho hệ xương vững chãi. Những người từ 19 – 50 tuổi mỗi ngày nên uống hai cốc sữa; những người trên 50 tuổi thì nên uống 3 cốc.

4. Nước lọc

Ai cũng biết rằng nước rất tốt cho sức khỏe và 70% cơ thể người là nước. Mỗi người mỗi ngày uống ít hơn 5 cốc nước có thể khiến cơ thể mắc phải những bệnh lý về rối loạn tiêu hóa, tim mạch hay chuyển hóa…

Máu làm cho máu loãng nên có thể ngăn chặn được tình trạng máu đông cực kì nguy hiểm. Một người uống quá ít nước rất có thể sẽ mắc những bệnh lý như bệnh tiểu đường, tim mạch hay một số loại bệnh lý khác.

Bệnh cao huyết áp nên uống gì thì chắc chắn bạn đã biết, tuy nhiên tất cả những loại nước kể trên có một đặc điểm chung đó là chúng phát huy tác dụng không nhanh. Mỗi người không thể nào chỉ uống nước mà có thể hạn chế và đẩy lùi được bệnh cao huyết áp. Thay vào đó, hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cũng như sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *