Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì?

Nguoi Benh Bi Ha Duong Huyet Nen An Gi Mtpgh 1532014062

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì?

Với những người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn bổ sung những thực phẩm sau:

Thịt nạc protein

Protein trong thịt cung cấp các acid amin giúp xây dựng mô nạc. Đồng thời, Protein còn giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt do ăn vội, ăn uống ít và hạ đường huyết có liên quan với bệnh đái tháo đường.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? Tăng protein, như là một phần của một chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp cân bằng tổng thể, có thể làm giảm triệu chứng của bệnh hạ đường huyết.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì?Thịt nạc protein

Nguồn protein tối ưu là nguồn có ít chất béo bão hòa và không bao gồm da như thịt trắng, gia cầm, cá, đậu, trứng/lòng trắng trứng, đậu hũ và sữa đậu nành hoặc các sản phẩm ít chất béo.

Ngũ cốc nguyên hạt

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? Ngũ cốc nguyên hạt là khi hạt ngũ cốc không bị tước bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình chế biến thực phẩm. Ngũ cốc cung cấp một lượng chất xơ dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt và các vitamin nhóm B.

Những ưu điểm trên cho thấy ngũ cốc nguyên hạt thay cho ngũ cốc tinh chế như một phương tiện ngăn ngừa chóng mặt và các triệu chứng khác của hạ đường huyết.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? 1Ngũ cốc nguyên hạt

Với những trường hợp bị thiếu máu do thiếu sắt đặc trưng bởi chóng mặt và mệt mỏi, cũng có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ thường xuyên của các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng tốt cho người hạ huyết áp bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mì ngũ cốc nguyên hạt, lúa nương, lúa mạch và bắp rang. 

Nước ép hoa quả, trái cây khô hoặc Soda

Khi lượng đường trong máu giảm nhiều, nó có thể gây ra chóng mặt đột ngột và choáng váng. Bệnh chóng mặt có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người, và nó là một biến chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường và đang điều trị bệnh đái tháo đường.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? Ngoài việc giám sát glucose máu thường xuyên, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng, Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ (ADA) khuyến cáo một món ăn có chứa 15-20 gram carbohydrate như một cách để khắc phục tình trạng suy giảm lượng đường trong máu đột ngột.

Người bệnh bị hạ đường huyết nên ăn gì? 2Nước ép trái cây

Ví dụ về các loại thực phẩm có chứa 15-20 gam carbohydrate bao gồm 1/2 ly nước ép trái cây nguyên chất; soda có đường và hai muỗng canh nho khô không đường hoặc trái cây khô khác.

Nếu chóng mặt vẫn tiếp tục sau khi một món ăn chứa carbohydrate, cần thiết đến chăm sóc y tế kịp thời kèm các loại rau giúp hạ đường huyết.

Có kế hoạch bữa ăn rõ ràng là một phần thiết yếu giúp bạn kiểm soát chứng hạ đường huyết.

Bị hạ đường huyết nên ăn gì? Trên đây là những loại thực phẩm người bị bệnh hạ đường huyết nên bổ sung để bệnh nhanh khỏi. Ngoài ra cũng nên tham khảo các thực phẩm người bị hạ đường huyết kiêng gì để hạn chế nguy hiểm của bệnh.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *