Nếu ăn không ngon miệng, hãy thử 6 cách sau

Nếu ăn không ngon miệng, hãy thử 6 cách sau

Ăn không ngon miệng hay chán ăn có thể do một số nguyên nhân gây ra như stress, trầm cảm, lo âu, hoặc duy trì một chế độ ăn uống không khoa học trong thời gian dài. Ngoài ra, việc uống quá nhiều rượu cũng có thể làm giảm sự ngon miệng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác ngon miệng, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Thêm rau đắng vào trong bữa ăn

Hầu hết mọi người thường bỏ ngoài thực đơn các loại rau đắng mà không biết rằng rau đắng không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn kích thích cảm giác thèm ăn. Các loại rau có vị đắng như cải xoăn, cải tàu bay, rau diếp sẽ giúp bạn đánh bay cảm giác ăn không ngon miệng.

2. Ăn nhiều trái cây

Những loại quả có nhiều nước, vitamin, khoáng chất, rất tốt cho cơ thể và chúng có thể tạo cảm giác kích thích sự thèm ăn, loại bỏ vấn đề ăn không ngon miệng. Trong chế biến món ăn gia đình, 1 số loại rau xanh cũng có thể làm salad hoa quả, thay thế các món ăn vặt khác. Đây là cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt.

Còn nếu bạn không thích ăn các loại salad kiểu này, bạn cũng có thể dùng sữa chua thay thế.

3. Thường xuyên thay đổi thực đơn

Nếu ăn không ngon miệng, hãy thử 6 cách sauBạn nên học thêm các cách chế biến, phối hợp món ăn để có cảm giác thèm ăn như trước kia

Không phải do bạn nấu ăn không ngon, nhưng nếu hàng ngày phải ăn đi ăn lại 1 món ăn thì cảm giác ngon miệng của bạn cũng sẽ dần biến mất. Bạn nên học thêm các cách chế biến, phối hợp món ăn để có cảm giác thèm ăn như trước kia. Việc ăn uống đa dạng là cách sống lành mạnh và có lợi cho cơ thể nhất.

4. Nên ăn thêm 1 chút chua và cay

Loại gia vị chua, cay chưa hẳn đã có hại cho dạ dày. Ăn chua, cay theo liều lượng vừa phải không những kích thích tiêu hóa mà còn có thể phòng chống 1 số bệnh như thân nhiệt cao, đau quặn dạ dày. Ớt bột cay không chỉ là gia vị cho món ăn mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Thêm một chút ớt bột cay vào món ăn sẽ giúp bạn muốn ăn nhiều hơn trước.

5. Tập thể dục trước khi bạn ngồi xuống ăn

Hãy thử đi bộ hoặc chạy bộ trước bữa ăn của bạn. Trong khi vận động cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn và cơ thể sẽ bắt đầu gửi tín hiệu yêu cầu bạn bổ sung. Từ đó bạn sẽ có cảm giác thèm ăn hơn thậm chí ăn nhiều hơn.

Việc vận động có thể ra nhiều mồ hôi và khiến bạn thèm ăn, loại bỏ cảm giác ăn không ngon miệng hay uống đồ lạnh thế nhưng tuyệt đối không được sử dụng nhé. Sau khi vận động, nếu ăn quá nhiều đồ đông lạnh có thể làm rối loạn chức năng dạ dày, dẫn đến buồn nôn, đau bụng… Hơn nữa, trong các sản phẩm đông lạnh, luôn có chứa lượng lớn chất phụ gia bảo quản, ăn nhiều không tốt cho cơ thể.

6. Giải quyết các vấn đề hoặc căng thẳng

Nếu ăn không ngon miệng, hãy thử 6 cách sauHãy giải tỏa vấn đề stress của bạn để lấy lại cảm giác thèm ăn

Hãy tìm ra nguyên nhân làm bạn mất cảm giác ngon miệng. Nguyên nhân có thể do căng thẳng quan đến gia đình hay công việc. Nếu đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các giải pháp cho chuyện gì đó thì hãy cố gắng giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt. Bạn sẽ trừng phạt cơ thể nhiều hơn, khi bạn từ chối nuôi dưỡng nó. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm sản phẩm Ăn Ngon Ngủ Ngon giúp bồi bổ cơ thể, ăn uống ngon miệng, tăng cường hấp thu và chuyển hóa

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *