Nắm rõ vấn đề trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào?

Nam Ro Van De Tre So Sinh Thieu Canxi Phai Lam The Nao Dwjoq 1540800418

Nắm rõ vấn đề trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào?

Các mẹ nên bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ  sơ sinh từ các nguồn sau:

Sữa mẹ

Nắm rõ vấn đề trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào 1Không có thức ăn, thức uống nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn sữa mẹ

Trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào? Không có thức ăn, thức uống nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn sữa mẹ. Đây là nguồn cung cấp canxi vì trẻ nên bú mẹ trong suốt thời gian 6 tháng đầu sau khi sinh ra. Thời gian này mẹ cũng nên cho trẻ bú hoàn toàn và tiếp tục duy trì trong thời gian cho trẻ ăn dặm. Đến tận khi trẻ được khoảng 2 tuổi mẹ có thể cai sữa hoàn toàn.

Sữa mẹ có đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng như đạm, đường, chất khoáng và vi chất trong đó có canxi, đáp ứng nhu cầu hàng ngày của trẻ nếu trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và sau 6 tháng cho trẻ ăn bổ sung (ăn dặm) cùng với tiếp tục cho trẻ bú mẹ. Đồng thời các chất trong sữa mẹ cũng dễ hấp thu nên giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào? – Tắm nắng cho trẻ

Nắm rõ vấn đề trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào 2Thói quen kiêng cữ, lạc hậu không cho trẻ ra nắng, kiêng gió vì sẽ dễ bị ốm là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ

Thói quen kiêng cữ, lạc hậu không cho trẻ ra nắng, kiêng gió vì sẽ dễ bị ốm là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ. Việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng cần thiết. Vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt đối an toàn cho trẻ, và có thể bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ nếu quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ bị thiếu hụt.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ khi cho con bú

Trẻ sơ sinh hấp thụ canxi qua sữa mẹ là chủ yếu, ngoài việc phơi nắng giúp bé bổ sung vitamin D hỗ trợ cho hấp thụ nguồn canxi một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ cần phải ăn uống đủ chất, bổ sung canxi và sắt để chất lượng sữa mẹ và sức khỏe mẹ được đảm bảo.

Nhu cầu canxi của một bà mẹ đang cho con bú là 1000 mg canxi/ngày. Sữa mẹ sẽ đủ lượng canxi cho trẻ nếu bà mẹ cho con bú được cung cấp đủ lượng canxi một ngày. Chính vì vậy, mẹ cần chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như sữa, tôm, cua, đậu đỗ, đậu tương, bí đao, cần tây… Nếu không hấp thu đủ canxi từ thực phẩm, có thể bổ sung thêm canxi theo chỉ định của bác sỹ.

Sau đây là một số gợi ý cho các mẹ về các thực phẩm giàu canxi: Sữa và các chế phẩm từ sữa, tôm cua cá nguyên con (cả xương), rau lá xanh thẫm, đậu đỗ, đậu tương, 200ml sữa tươi hoặc sữa chua = 240mg canxi, 100g cua đồng = 2500mg canxi, 100g tôm đồng = 1000mg canxi, 1 bát rau lá xanh thẫm = 150-300mg canxi, một bát đỗ ván = 95mg canxi…

Nắm rõ vấn đề trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào 3Hải sản như tôm cá là nhóm thực phẩm giàu canxi

Chế độ dinh dưỡng khi bé ăn dặm

Trẻ sơ sinh thiếu canxi phải làm thế nào? Với những bé lớn đã bắt đầu ăn dặm, nhu cần canxi cũng lớn hơn, và sữa mẹ không còn cung cấp đủ canxi cho bé. Mẹ nên bổ sung thêm canxi cho các bé thông qua một số thực phẩm giàu canxi như cá, cải xoăn, chuối, bông cải xanh, đậu hũ, cam, tôm, cua, trứng, rau củ quả… Đây là những thực phẩm rất giàu canxi cho chế độ ăn dặm của con. Đặc biệt, trong giai đoạn này, các bé đã có thể ăn những loại sữa chua tốt được bày bán trên thị trường. Mẹ đừng quên món này trong thực đơn của con nhé!

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *