Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng?

Lam The Nao De Giam Ty Le Tre Em Suy Dinh Duong Wifnd 1529651391

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng?

1. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu đời. Mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Nếu trong trường hợp mẹ không có sữa thì mới cho trẻ uống sữa ngoài vì thực tế thì trong sữa mẹ có sức đề kháng cao, có thể giúp bé phòng được các loại bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa, hô hấp.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 1Để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thì nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Nhiều bà mẹ cũng như nhiều gia đình hiện nay có những quan niệm vô cùng sai lầm về sữa bột. Họ tôn sùng sữa bột, họ gán cho nó cái mác “tăng cân nhanh” chính vì thế mà thay sữa mẹ bằng sữa bột. Nhưng trong thực tế thì đây lại là những kiến thức sai, tốn kém đồng thời không tốt cho con chút nào. Nhiều bé do không được bú sữa mẹ nên sức đề kháng kém cũng như thường bị ốm và suy dinh dưỡng. Chính vì thế, để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thì nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

2. Phối hợp với các đơn vị cũng như gia đình cùng thực hiện

Để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thì cần phải có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể cùng gia đình thực hiện. Hiểu một cách đơn giản thì bé yêu của bạn hoàn toàn khong chỉ ăn uống và sinh hoạt tại nhà. Đến tuổi đi gửi trẻ bé sẽ ăn uống, ngủ nghỉ tại trường chính vì thế nhà trường lúc này bắt buộc phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 2Để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cần có sự phối hợp của nhiều đơn vị và gia đình

Vậy nên, giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em đó là cần phải có sự phối hợp của nhiều đơn vị với nhau. Nhà trường – gia đình- đơn vị dinh dưỡng cần là một vòng trong khép kín và có sự tương tác. Nên có những bữa ăn chuẩn dinh dưỡng cho từng đối tượng trẻ em, trong từng lứa tuổi khác nhau.

3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 3Trẻ suy dinh dưỡng cần có một chế độ ăn đặc biệt

Riêng đối với trẻ bị suy dinh dưỡng thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn so với những trẻ cùng lứa tuổi. Mẹ có thể lên giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân một cách hấp dẫn với những món ăn mà trẻ thích, đầy đủ chất dinh dưỡng, món tráng miệng kích thích bé. Trong ngày, nên chia nhỏ các bữa ăn để bé ăn được nhiều hơn. Trung bình 1 – 2 giờ mẹ nên hỏi bé xem có đói không. Nếu bé đói thì cho bé ăn để nạp thêm năng lượng…

Những trẻ bị suy dinh dưỡng thường sẽ chậm phát triển về thể lực cũng như trí tuệ hơn so với những trẻ bình thường. Chính vì thế, nên sớm tìm giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em để có thể giúp các bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *