Ghi nhớ những loại thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn này nhé

Ghi nhớ những loại thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn này nhé

1. Rượu:

Khi rượu đi vào cơ thể nó sẽ khiến cho tim của người bệnh đập nhanh hơn so với bình thường, mạch máu có xu hướng co lại và huyết áp tăng lên. Những người nghiện rượu thường có xu hướng bị xơ cứng động mạch cũng như mắc bệnh huyết áp cao phổ biến hơn so với những đối tượng còn lại.

Ghi nhớ những loại thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn này nhéNgười mắc bệnh huyết áp cao tuyệt đối không nên uống rượu

2. Trà đặc: 

Thực phẩm tăng huyết áp không nên sử dụng thì tuyệt đối không thể bỏ qua trà đặc. Trong trà đặc có hàm lượng kiềm lớn nên khiến cho đại não hưng phấn một cách quá mức, tim đập nhanh hơn và huyết áp có xu hướng tăng cao. Bạn có thể thay thế trà đặc và trà xanh vì chúng khá tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Thịt chó:

Thịt chó là món khoái khẩu của khá nhiều người vì loại thực phẩm này vừa có hàm lượng đạm cao lại ăn cực kì ngon. Tuy nhiên, theo quan niệm của Đông y thì thịt chó ôn thận, trợ dương khiến cho âm thịnh dương suy và rất dễ khiến huyết áp tăng cao.

4. Muối: 

Một lời khuyên mà người mắc bệnh cao huyết áp phải thuộc nằm lòng đó là: không được ăn mặn. Vậy nên, thực phẩm tăng huyết áp tuyệt đối không nên ăn chính là muối. Thay vào đó hãy giảm lượng muối ăn hàng ngày.

5. Protein động vật : 

Những loại thực phẩm như nội tạng động vật thì nên tránh vì chúng có thể dễ dàng sinh ra các loại độc tố khiến cho huyết áp rơi vào tình trạng bất ổn. Thay vào đó có thể thay thế bằng rau xanh và các loại rau củ tươi.

6. Thực phẩm cay và tinh: 

Thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn thì tuyệt đối không được bỏ qua nhóm thực phẩm cay và tinh. Nếu sử dụng những loại này sẽ khiến cho quá trình đi ngoài của người bệnh trở nên khó khăn hơn, có những có thể bị táo bón rất nặng. Những người mắc bệnh cao huyết áp thì có một xu hướng chung đó là thường mắc bệnh táo bón đi kèm và có nguy cơ rất cao dẫn tới bệnh xuất huyết não.

Ghi nhớ những loại thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn này nhéNgười mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn cay

7. Thức ăn nhiều năng lượng: 

Những loại thực phẩm giàu năng lượng rất cần thiết cho một số đối tượng người bệnh nhưng lại trở thành thực phẩm tăng huyết áp cần hạn chế tối đa. Một số thực phẩm điển hình như: đường mía, chocolate hay thức ăn nhanh… Chúng có nguy cơ khiến cho người bệnh thừa cân béo phì và tăng nguy cơ khiến huyết áp cao.

8. Thịt gà : 

Nếu bạn có sở thích ăn thịt gà nhưng lại chẳng may mắc phải tình trạng huyết áp cao thì xin chia buồn với bạn vì những người mắc bệnh lý này cần phải kiêng thịt gà. Loại thực phẩm này khiến cho cholesterol trong cơ thể tăng lên và tình trạng bệnh của người đó cũng vì thế mà nghiêm trọng hơn. Vậy nên, cần hạn chế ăn thịt gà nếu muốn kiểm soát huyết áp một cách tốt nhất.

Giờ thì bạn đã biết những loại thực phẩm tăng huyết áp không nên ăn rồi phải không nào? Chỉ cần tinh tế một chút trong quá trình chọn thực phẩm thì chính bạn cũng đã tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *