Điểm mặt 8 thực phẩm vàng giúp bổ sung collagen cho da

Điểm mặt 8 thực phẩm vàng giúp bổ sung collagen cho da

1. Những loại thực phẩm vàng giúp bổ sung collagen cho da

Bắp cải

Bắp cải được xếp ở vị trí hàng đầu khi là một loại nguyên liệu khá phổ biến và rẻ tiền. Đây là thực phẩm nổi tiếng trong việc giúp sản sinh collagen. Trong bắp cải có rất nhiều loại vitamin như A, B, C, và E, các chất oxy hóa chống lại các gốc tự do.

Trong bơ có hàm lượng vitamin E cực cao, nó có tác dụng chống lại các gốc tự do cũng như cung cấp chất béo omega-3, không chỉ vậy nó còn tăng cường sản sinh collagen. Vậy nên, bơ được xếp vào danh sách này cũng là một điều hiển nhiên.

Trong bơ có hàm lượng vitamin E cực cao tăng cường sản sinh collagen

Cá hồi

Trong cá hồi có hàm lượng axit béo omega-3 rất cao. Do vậy, cá hồi cũng là một loại thực phẩm bổ sung collagen rất tốt cho làn da hàng ngày.

Tỏi

Nếu gia đình bạn không có thói quen ăn tỏi như một loại gia vị phổ biến thì hãy bổ sung nó vào bữa ăn hàng ngày ngay nhé. Trong tỏi có các thành phần như acid lipoic, lưu huỳnh và taurine chúng giúp xây dựng cũng như tái tạo các sợi collagen đã bị hư hỏng rất hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt xuất hiện trong hầu hết các bảng xếp hạng thực phẩm tốt cho da. Trong cà rốt có hàm lượng vitamin cực lớn, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, phục hồi lượng collagen tự nhiên cho da. Nhờ vậy mà da tươi trẻ hơn cũng như lượng máu được tăng cường đến bề mặt da.

Cà rốt có hàm lượng vitamin cực lớn, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, phục hồi lượng collagen tự nhiên cho da

Trái cây họ cam chanh

Trái cây họ cam chanh có hàm lượng vitamin C rất lớn, nó được coi là thành phần chủ chốt trong quá trình hình thành collagen. Bổ sung những loại quả này sẽ góp phần tăng cường kết cấu của làn da.

Rau màu xanh đậm

So với những loại ra khác thì rau màu xanh đậm có chứa hàm lượng vitamin nhiều hơn hẳn, bên cạnh đó là các loại khoáng chất chống ô xy hóa, tăng cường quá trình sản sinh collagen… Vậy nên, thật sơ suất nếu trong bữa ăn hàng ngày của bạn thiếu hụt loại thực phẩm này.

Đậu nành

Đậu nành hay các chế phẩm của nó là những loại thực phẩm có chức năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen rất tốt. Trong đậu nành có hàm lượng hormon thực vật gọi là genistein giúp làm tăng collagen cũng như sự đàn hồi củ làn da.

2. Hydrolyzed Collagen with Vitamin C – sản phẩm bổ sung Collagen tuyệt vời

Hydrolyzed Collagen with Vitamin C – sản phẩm bổ sung Collagen tuyệt vời

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa ăn chu đáo với những thực phẩm giúp bổ sung collagen thì bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng với hàm lượng collagen tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay, Hydrolyzed Collagen with Vitamin C là viên uống bổ sung collagen thủy phân tự nhiên tinh khiết được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây là TPCN do công ty Nature’s Bounty tại Mỹ sản xuất.

Thành phần

Maltodextrin, chiết xuất cá, kẽm gluconate, sodium ascorbate, chiết xuất cà chua silicon dioxide, chiết xuất trà trắng, glycerol, talc, methylcellulos, chiết xuất hạt nho, diglycerides và monoglyceride của axit béo, titanium dioxide, ammonnia caramel dầu thực vật, tocopheyl acetate,…

Công dụng

Cung cấp một lượng lớn collagen và vitamin C cho cơ thể, giúp cho tóc mượt, da đẹp, tăng cường sự đàn hồi của da cũng như hạn chế quá trình lão hóa.

Trong các bữa ăn hàng ngày mỗi người nên tăng cường ăn những loại thực phẩm có hàm lượng collagen cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng vừa an toàn lại nhanh chóng giúp lượng collagen đáp ứng đủ cho cơ thể.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *