Chế độ ăn uống cho bệnh xơ vữa động mạch
Thực phẩm nên ăn
Ăn nhiều cá: bệnh nhân bị xơ vữa động mạch nên ăn nhiều cá (khoảng 2-3 lần mỗi tuần) vì cá chứa rất nhiều axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa và phòng bệnh tim mạch hiệu quả.
Ăn nhiều rau, trái cây: chế độ ăn uống cho bệnh xơ vữa động mạch rất cần nhiều rau vì nó giúp cung cấp vitamin, carbohydrates có lợi cho cơ thể.
Chế độ ăn uống cho bệnh xơ vữa động mạch rất cần nhiều rau vì nó giúp cung cấp vitamin
– Các loại nấm, mộc nhĩ có chất Sitosterrin tác dụng ngăn chặn xơ vữa động mạch, nên thức ăn dưới dạng canh.
– Những thực phẩm lên men như xì dầu chẳng hạn có nhiều loại thực phẩm như Acid Linoneic và Lexitin… Tăng cường ăn dầu thực vật có Acid béo không no như Acid Linoleic. Cũng tốt, ngoài ra còn có men sống nữa, biến vi trùng ở ruột trên nên có lợi, tạo hồng cầu có chất lượng tốt, để tính đàn hồi của thành mạch mau chóng phục hồi.
– Những thực phẩm có nhiều Flo (Fluorine) như cải bắp, súp lơ, bí ngô, rau rền, tỏi… xào lẫn với các loại rau củ như ngó sen, củ cải rất thích hợp.
– Giá đỗ, ớt… có nhiều Vitamin, nên thêm làm gia vị vào món xà lách cũng kiến hiệu.
– Mật ong, ô mai… những chất này có Cholin, Vitamin K tác dụng loại bỏ phần Cholesterol xấu.
– Nếu có điều kiện thì dùng nhân sâm, sữa ong chúa để cũng cố sức đề kháng của cơ thể.
Nước uống: Các loại trà như trà xanh, trà mạn có thể giúp tăng cường lưu thông máu, hạn chế xơ vữa động mạch nhưng nên uống có chừng mực. Đặc biệt nên dùng trước hết là nước nấu lá chua me đất dưới dạng trà, có hiệu quả nhất đối với xơ vữa động mạch.
Uống nhiều nước: ăn uống cho bệnh xơ vữa động mạch, người bệnh nên uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày nhằm thanh lọc giải độc cho cơ thể.
Các thực phẩm nên tránh
Để phòng bệnh xơ vữa động mạch nên tránh ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol
Để phòng bệnh xơ vữa động mạch nên tránh ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol vì chúng sẽ làm tăng thêm cách mảng xơ vữa khiến máu lưu thông không được tốt
Ngoài ra muối cũng rất nguy hiểm đối với người bị xơ vữa động mạch vì có thể gây nên các biến chứng về huyết áp và đột quỵ. Chính vì vậy cần hạn chế ăn muối trong chế độ ăn uống cho bệnh xơ vữa động mạch, thực hiện chế độ ăn nhạt là vô cùng cần thiết.
Phải kiêng rượu mạnh, trà đặc. Bởi vì rượu mạnh có độ cồn cao, kích thích tim đập nhanh, làm cho bệnh nặng thêm. Trà đặc, cà phê, uống nhiều gây hưng phấn đại não, ảnh hưởng giấc ngủ cũng bất lợi cho người xơ vữa động mạch.
Momega và Womega – phòng tránh xơ vữa động mạch hiệu quả
Momega (dành cho nam) và Womega (dành cho nữ) được sản xuất tại Đan Mạch có tác dụng: Giảm mỡ máu, ngăn ngừa cao huyết áp, hạn chế xơ vữa động mạch; đặc biệt là động mạch vành, chống lão hóa cơ thể, tốt cho da, mắt, khớp.
Momega và Womega ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả
Momega và Womega là hướng mới trong phòng chống và hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về tim mạch đặc biệt là xơ vữa động mạch với sự phối hợp của 5 thành phần:
– Omega-3: giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm khả năng hình thành huyết khối
– Vitamin K2: ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, ngăn ngừa sự lắng đọng canxi, giúp chống xơ vữa mạch máu.
– Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.
– Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.
– Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.
Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.