Cách hạ đường huyết nhanh nhất là cách nào?

Cach Ha Duong Huyet Nhanh Nhat La Cach Nao Cgrqi 1532072713

Cách hạ đường huyết nhanh nhất là cách nào?

Chế độ ăn uống sẽ tác động trực tiếp tới mức đường huyết có trong máu của bạn. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp giảm đi mức đường huyết có trong máu của bạn. Do đó, cách hạ đường huyết nhanh bạn cần biết là ăn một số các đồ ăn sau đây:

1. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng giúp hạ đường huyết trong máu, nếu bạn ăn liền 2 muỗng bơ đậu phộng sẽ hạ lượng đường huyết trong máu xuống khoảng 40mg. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên ăn bơ đậu phộng với bánh qui hoặc bánh mỳ vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu lên nhanh.

Cách hạ đường huyết nhanh nhất là cách nào 1Cách hạ đường huyết nhanh nhất bằng bơ đậu phộng

2. Trà xanh

Trà xanh có hiệu quả tích cực giúp hạ đường huyết trong máu, có nhiều nghiên cứu phát hiện rằng uống trà xanh khiến lượng đường giảm xuống 30mg.

3. Quế

Người bị bệnh hạ đường huyết rắc 1 vài thìa cà phê quế vào sữa chua hoặc thỉnh thoảng nhấm nháp thanh quế, sẽ giúp bạn hạ đường huyết hiệu quả.

4. Rượu vang đỏ

Uống một ly rượu vang đỏ giúp giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, phải là rượu vang đỏ, không phải là rượu vang trắng, bia hay những loại đồ uống có cồn, kích thích khác.

Cách hạ đường huyết nhanh nhất là cách nào 2Cách hạ đường huyết nhanh nhất bằng vang đỏ

5. Cách hạ đường huyết nhanh bằng giấm

Người bị mắc bệnh tiểu đường có thể uống 2 muỗng giấm trước bữa ăn hoặc trộn giấm với các loại rau ăn sẽ làm giảm sự gia tăng đột biến glucose trong máu.

6. Hạnh nhân

Khi lượng glucose trong máu cao bạn hãy ăn một ít hạnh nhân hoặc quả bồ đào nó sẽ giúp giảm lượng đường trong máu nhanh chóng.

Để hạ đường huyết nhanh chóng, bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm các loại rau giúp hạ đường huyết, các bạn nên có chế độ vận động phù hợp như chạy bộ, đạp xe hoặc một số động tác uốn dẻo.

7. Uống nước

Uống đủ nước là 1 cách vô cùng đơn giản để giữ lượng đường huyết ở trong mức giới hạn khỏe mạnh. Không những tránh cho cơ thể khỏi bị mất nước, nó còn giúp thận của bạn lọc đường dư thừa khỏi cơ thể và thải chúng ra ngoài thông qua đường nước tiểu.

Theo khoa học thì người uống lượng nước nhiều có nguy cơ bị tăng đường huyết thấp hơn. Nhưng cần phải nhớ rằng nước lọc chứ không phải đồ uống có đường như nước ngọt. Chỉ cần 1 chai nước tăng lực cũng có thể chứa vượt quá lượng đường khuyến cáo cho cả ngày. Nước lọc tinh khiết thì tốt nhưng nước ngọt sẽ làm bạn tăng cân và mắc tiểu đường.

Cách hạ đường huyết nhanh nhất là cách nào 3Uống nước tinh khiết nhiều rất tốt cho người mắc bệnh đường huyết tăng

8. Hạn chế căng thẳng tinh thần

Nếu như bạn liên tục bị căng thẳng tinh thần có thể tác động đến lượng đường trong máu của bạn.

Các loại hooc-môn như glucagon và cortisol được tiết ra trong trạng thái căng thẳng. Chúng cũng làm lượng đường trong máu tăng cao. Theo kết quả của 1 nghiên cứu chỉ ra rằng bằng cách thư thái, tập thể dục hoặc ngồi thiền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng đồng thời hạ đường huyết.

Cách hạ đường huyết nhanh là thực hiện chế độ dinh dưỡng song song với dùng máy đo đường huyết để theo dõi liên tục lượng đường huyết, để có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *