7 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

7 Loai Thuc Pham Giup Tang Cuong Tri Nho Wfhgp 1522891513

7 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

7 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Cá là một nguồn thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao. Không chỉ vậy, trong cá có Omega 3 đây là chất cần thiết cho sự phát triển của trí não cũng như các tế bào thần kinh. Omega 3 có nhiều trong một số loại cá như cá ngừ, cá thu, cá hồi… Vậy nên, nên giữ tói quen 1 tuần ăn 3 bữa cá để giúp tăng cường trí nhớ và cũng là cách bổ sung omega 3 cho cơ thể.

Trứng

Trứng được biết đến là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng protein, choline và các loại vitamin B cao. Chúng có vai trò là các chất truyền dẫn thần kinh, điều chỉnh tâm trạng cũng như thực hiện hành vi và bộ nhớ.

7 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ 1Trứng được biết đến là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng protein, choline và các loại vitamin B cao

Thực phẩm có lượng kẽm cao

Kẽm liên quan rất mật thiết tới trí nhớ. Nếu cơ thể của bạn bị thiếu kẽm thì tình trạng suy giảm trí nhớ sẽ xảy ra. Kẽm có rất nhiều trong thịt cá cũng như các loại hải sản.

Rau xanh

Rau xanh có lượng vitamin và các chất khoáng cao. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa cũng như chống oxy. Khi cơ thể bạn bị thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin B sẽ dấn tới tình trạng thiếu máu vô cùng nghiêm trọng. Vậy nên, bạn phải tăng cường rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Trái cây tươi

Trái cây tươi vừa giàu vitamin đồng thời có nhiều chất chống oxy hóa như cam quýt… Trong rau quả vitamin C cũng khá phong phú, nó rất có lợi cho sức khỏe cũng như hoạt động của não bộ.

Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc như gạo nâu, gạo lức, yến mạch… được đánh giá là rất tốt cho não bộ. Trong cơm, đậu, đỗ có nhiều vitamin B1. Những loại thực phẩm này có vai trò tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não.

7 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ 2Một số loại ngũ cốc như gạo nâu, gạo lức, yến mạch… được đánh giá là rất tốt cho não bộ

Sử dụng thực phẩm khoa học để mang đến kết quả tốt nhất

Dù biết rằng các loại thực phẩm kể trên rất tốt cho não bộ nhưng để chúng phát huy hiệu quả ở mức cao nhất bạn nên sử dụng hợp lý.

Sử dụng đúng liều lượng

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, việc sử dụng thực phẩm cũng nên áp dụng quy tắc này. Nếu bạn ăn uống một cách vô tội vạ thì những công dụng chưa thấy đâu bạn đã phải lãnh hậu quả trước rồi. Trứng, cá, hay các loại ngũ cốc cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải. Nếu ăn quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe không chỉ vậy còn gây nên một số loại bệnh lý không tốt.

Một chế độ sinh hoạt tốt

Nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý mà không có chế độ sinh hoạt khoa học thì chắc chắn sẽ không mang đến hiệu quả. Do vậy, bên cạnh việc ăn uống đúng khoa học thì cũng nên sinh hoạt điều độ, hợp lý. Nên duy trì những thói quen tốt để cơ thể thích nghi với sự khoa học.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý với những lợi thực phẩm bổ dưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt. Bên cạnh đó cũng đừng quên hình thành nên những thói quen khoa học và tốt trong cuộc sống bạn nhé.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *