4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ

4 Viec Rat De Khien Em Be Bi Suy Dinh Duong Trong Bung Me Ezvkq 1529649163

4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ

Tình trạng suy dinh dưỡng bào thai là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì suy dinh dưỡng thai nhi là tình trạng suy dinh dưỡng sớm nhất mà bé yêu của bạn hoàn toàn có thể mắc phải. Đây là sự phát triển chậm hoặc là kém phát triển của thai nhi ngay trong bụng của mẹ. Nếu như bé yêu của bạn sinh đủ tháng mà cân nặng chỉ dưới 2.5kg thì có nghĩa là em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ.

4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ 1Suy dinh dưỡng bào thai là tình trạng suy dinh dưỡng sớm nhất mà bé yêu của bạn hoàn toàn có thể mắc phải

Mẹ hoàn toàn có thể dựa vào các chỉ số như vùng bụng, cân nặng, chiều dài của con để có thể biết được bé yêu có bị suy dinh dưỡng bào thai hay không. Ngoài ra, dựa vào chỉ số tăng cân nặng của mẹ trong thai kì cũng có thể biết được em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Nhưng mẹ cũng không nên hoàn toàn dựa vào dấu hiệu này vì có một số mẹ tăng cân rất ít nhưng bé yêu vẫn đạt chuẩn cân nặng.

4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ

Em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng dưới đây là 4 nguyên nhân chính:

Bổ sung thiếu sắt trong thai kì

Nếu như bà bầu không bổ sung đủ sắt trong thai kì thì quá trình dưỡng thai của mẹ cũng sẽ không hiệu quả. Không chỉ vậy, khi trẻ sinh ra cũng rất dễ bị nhiễm trùng cũng như nhẹ cân hơn so với những trẻ khác và chỉ số thông minh hiển nhiên sẽ thấp hơn.

4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ 2Bổ sung thiếu sắt trong thai kì khiến cho bé dễ bị suy dinh dưỡng

Ăn quá nhiều

Mẹ có thể ăn rất nhiều trong thai kì, tuy nhiên nguồn dinh dưỡng của mẹ lại không được đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cho thai kì của bé chậm phát triển. Thai phụ ăn quá nhiều dẫn tới tình trạng thừa cân béo phì và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc sinh non, phải sinh mổ, tiểu đường thai kì, huyết áp cao… Vậy nên, giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em ngay trong bụng mẹ chính là mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ăn đêm quá nhiều

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bữa ăn đêm thường không cung cấp một chút dinh dưỡng nào cho thai nhi mà còn có hại cho mẹ. Trước khi ngủ khoảng 1 tiếng mẹ có thể uống một cốc sữa để khi ngủ không bị đói nhé.

4 việc rất dễ khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ 3Ăn đêm quá nhiều là nguyên nhân khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ

Bổ sung canxi quá sớm

Nhiều mẹ bầu cho rằng bổ sung canxi càng sớm càng tốt nhưng đây cũng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Dùng quá nhiều canxi gây nên tình trạng lắng đọng canxi ở bánh nhau, khiến chất lượng bánh nhau giảm và cũng khiến cho quá trình trao đổi chất bị hạn chế, thai nhi kém phát triển.

Mẹ hoàn toàn có thể hạn chế 4 việc khiến em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ kể trên. Để có một thai kì phát triển toàn diện cũng như giúp cho em bé phát triển tốt thì mẹ nên hạn chế những việc ảnh hưởng tới bé yêu!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *